Nhận xét lời bài hát Chiều hôm ấy của ca sĩ JayKii
Nhạc

Nhận xét lời bài hát Chiều hôm ấy của ca sĩ JayKii

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BÀI HÁT

“Chiều hôm ấy” là tên ca khúc nhạc ballad do nghê sĩ JayKii tự sáng tác và thể hiện. Đây là sản phẩm đầu tay trong sự nghiệp ca hát và sáng tác của nam ca sĩ. Bài hát được ra mắt vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp nam nghệ sĩ ra mắt công chúng dưới nghệ danh JayKii.

Nghệ sĩ JayKii tên thật là Trần Anh Quân, sinh năm 1993, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh bắt đầu được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Việt Nam Idol năm 2013. Tại đây, dù tạo được ấn tượng tốt với khán giả và ban giám khảo, nam ca sĩ cũng đã sớm phải dừng cuộc chơi ngay sau đêm đầu tiên của vòng loại gala. Sau 4 năm vắng bóng, tháng 7 năm 2017, nam ca sĩ trở lại với âm nhạc cùng ca khúc “Chiều hôm ấy” cùng nghệ danh mới JayKii. Chia sẻ về lý do lựa chọn nghệ danh mới, nam ca sĩ nói: “Cái tên Anh Quân trước đây đã đi cùng JayKii trong một thời giai dài. Trải qua quá nhiều chuyện, JayKii muốn khép lại những điều đã cũ và mở ra một trang mới. JayKii muốn để mọi người biết rằng ngày 1/7/2017 là ngày mà ca sĩ JayKii ra đời”.

Trần Anh Quân tại cuộc thi VietNam Idol 2013
Trần Anh Quân tại cuộc thi VietNam Idol 2013

NHẬN XÉT LỜI BÀI HÁT CHIỀU HÔM ẤY

nam ca sĩ chia sẻ trong showcase vũ kịch do chính anh tổ chức
nam ca sĩ chia sẻ trong showcase vũ kịch do chính anh tổ chức

Bài hát Chiều hôm ấy là lời của một chàng trai khi bất ngờ nhận được lời chia tay từ bạn gái của mình trong một buổi chiều mưa buồn. Cô gái bất ngờ nhắn tin cho chàng trai vào buổi chiều hôm ấy rằng cô muốn chia tay và viết với anh rằng cô không muốn tiếp tục bởi không tin tưởng vào tương lai của cả hai. Cô tin rằng chia tay là quyết định tốt nhất cho cả hai vào thời điểm đó. Chàng trai dù vô cùng thất vọng nhưng khi nhìn lại bản thân, anh hiểu ra rằng mình thực sự chưa thể đảm bảo tương lai cho anh cũng như cả hai. Với ý nghĩ đó, chàng trai quyết định chấp nhận lời chia tay đột ngột không báo trước, để lại trong lòng nhiều vương vấn về chuyện tình đã chấm dứt. Bài hát Chiều hôm ấy vừa được ra mắt đã thực sự làm chao đảo các bảng xếp hạng nhạc Việt trong suốt nửa cuối năm  2017. Với ca từ giàu cảm xúc cùng với nền nhạc ballad nhẹ nhàng, âm hưởng trầm buồn đã làm thổn thức bao con tim người nghe, nhất là những thính giả đã từng trải qua những đổ vỡ về tình cảm. Hiện MV ca khúc đã đạt trên 84 triệu lượt xem cùng hàng triệu lượt bình luận trên trang youtube cá nhân của nam ca sĩ, mà phần lớn là thể hiện sự đồng cảm với ca khúc và câu chuyện của nam ca sĩ. Với chất giọng trầm sâu lắng cùng với ca từ giàu cảm xúc ra đời từ chính câu chuyện có thật của nam ca sĩ, ca khúc đã thực sự làm người nghe vô cùng xúc động. Cùng cảm nhận câu chuyện có thật của JayKii qua ca từ của ca khúc được viết dưới đây.

LỜI BÀI HÁT CHIỀU HÔM ẤY

Chiều hôm ấy em nói với anh.
Rằng mình không nên gặp nhau nữa người ơi!
Em đâu biết anh đau thế nào?
Khoảng lặng phủ kín căn phòng ấy, tim anh như thắt lại.
Và mong đó chỉ là mơ, vì anh còn yêu em rất nhiều.

Giọt buồn làm nhòe đi dòng kẻ mắt.
Hòa cùng cơn mưa là những nỗi buồn kia.
Anh khóc cho cuộc tình chúng mình.
Cớ sao còn yêu nhau mà mình, không thể đến được với nhau.
Vì anh đã sai hay bởi vì bên em có ai kia.

Chẳng ai có thể hiểu nổi được trái tim khi đã lỡ yêu rồi.
Chỉ biết trách bản thân đã mù quáng, trót yêu một người vô tâm.
Từng lời hứa như vết dao lạnh lùng.
Cắm thật sâu trái tim này.
Vì muốn thấy em hạnh phúc nên anh sẽ lùi về sau.

Thời gian qua chúng ta liệu sống tốt hơn.
Hay cứ mãi dối lừa.
Nhìn người mình thương ướt nhòe mi cay.
Khiến tim này càng thêm đau.
Người từng khiến anh thay đổi là em, đã mãi xa rồi.
Thôi giấc mơ khép lại.
Kí ức kia gửi theo, gió bay”.

Post Comment